OpenAI ยอมรับ GPT-5.6 เผลอลบไฟล์ผู้ใช้เกลี้ยง หลังเข้าถึงสิทธิ์แบบ Full Access
GPT-5.6 ของ OpenAI ได้เผลอลบไดเรกทอรีหลัก (home directories) ทั้งหมดของผู้ใช้ในหลายกรณี ซึ่งส่วนใหญ่เกิดขึ้นในระหว่างการใช้งานโหมด "Full Access Mode" แบบไม่มีมาตรการป้องกัน โดยตัวโมเดลได้ทำการเขียนทับตัวแปรไดเรกทอรีชั่วคราว และดำเนินการที่ส่งผลเป็นการทำลายข้อมูลด้วยตนเองแทนที่จะหยุดเพื่อขอการยืนยันจากผู้ใช้
ล่าสุดทาง OpenAI ได้ประกาศมาตรการป้องกันเพิ่มเติมและเผยแพร่รายงานสรุปวิเคราะห์ปัญหาอย่างละเอียด (post-mortem) ต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว สำหรับบทความ GPT-5.6 is deleting user files when given full access, and OpenAI says it shouldn't but did ปรากฏครั้งแรกที่ The Decoder
Source: The Decoder
ดูแลงานแปลและเรียบเรียงโดย NatapolK

ความคิดเห็น (0)
เข้าสู่ระบบเพื่อร่วมแสดงความเห็น
สมัครสมาชิกมาเป็นคนแรกที่แสดงความเห็นกันเลยโบร
